Xử lý tường bị muối hóa, phấn hóa

Bị phấn hóa là gì? Nguyên nhân, lý do tại sao bị phấn hóa?

Phấn hóa tức là sau khi sơn xong bế mặt tường xuất hiện một dạng bột phấn, vuốt nhẹ bề mặt tường sẽ có 1 lớp bột bám vào.

phấn hóa

Nguyên nhân chính có tường phấn hóa: Do sự dụng sơn chất lượng thấp hoặc do sai chức năng ( sơn trong nhà sử dụng ngoài trời). sơn có chất keo thấp, không thuộc dạng Arylic. Do tác dụng của tia tử ngoại làm ảnh hượng đến bề mặt sơn. Pha sơn quá loãng cũng là một trong những nguyên nhân chính làm giảm độ kết dính trên tường gây hiện tượng phấn hóa.

Cách xử lý nguyên nhân này là: trước tiên ta cần làm sạch bề mặt sơn cũ bằng cách cạo sạch hoặc dung vòi áp lực. Tiếp theo chờ khô và sơn lót cận thận, nhớ chọn loại sơn đúng chức năng và pha đúng tỉ lệ khi sơn.

Tại sao tường bị bong tróc, xử lý như thế nào?

Tường xuất hiện những vết rộp, to nhỏ khác nhau nhiều lúc đập vỡ ra xuất hiện nước.

hientuongphong-rop

Nguyên nhân là do tường có độ ẩm cao, tường có khe nứt hoặc bị thấm nước bên kia tường hoặc bột bả matrix kém chất lượng, do sơn quá dày hoặc quá mỏng. Cách sử lý tốt nhất là nên xử lý tốt độ ẩm của tường, sử dụng loại sơn tốt sơn theo đúng quy trình cách lớp.

Sau khi sơn xuất hiện những vết trắng, đóm trắng loang lỗ ?

Hiện tượng này xảy ra do lớp tường ẩm ướt, sự dụng nước lỡ trộn bột, hoặc đo gạch không nung bị nhiễm mặn tạo hiện tượng kiềm hóa.

muoihoa

Cách xử lý tốt nhất là cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, xả nhám bế mặt, để khô 4-6 tuần, xử lý hoàn toàn các tác nhân bụi, mỡ muối,… sau đó sơn lót lại + sơn cách lớp hoàn thiện.

Tin nổi bật