Bí quyết khắc phục tường nhà bị mốc


Việt Nam là một nước nhiệt đới gió mùa vì vậy dễ dẫn đến tình trang nồm nhà, ẩm mốc tường sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân chủ yếu là do chênh lệch độ ẩm và nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời. Tường nhà ẩm dễ dấn đến mốc gây mất thẩm mỹ và để lâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng nhà.
vệ sinh nhà ở
Vệ sinh nhà ở : khắc phục tường nhà bị mốc

Khi bạn vệ sinh văn phòng gặp phải những vị trí tường nhà bị mốc, cách đơn giản nhất để khắc phục là dùng chất tẩy rửa loại mạnh để tẩy vết mốc rồi có thể khắc phục tạm bằng sơn chống thấm hoặc giấy dán tường trang trí.

Tường bị ẩm mốc có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, để khắc phục triệt để bạn có thể áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường, các bước xử lý tuần tự thực hiện vệ sinh văn phòng như sau: Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Vệ sinh văn phòng sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.
vệ sinh nhà ở
Vệ sinh văn phòng : khắc phục tường nhà bị mốc

Dùng vữa hỗn hợp trên trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã được phủ kín, có độ dầy khoảng 0,5cm. Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu.

Thường xuyên sẽ giúp bạn có một không gian làm việc thỏa mái, mang lại hiệu quả công việc cao hơn. Chống ẩm mốc nhà nhất là ở Việt Nam là một khâu quan trọng trong xây dựng nhà, vệ sinh giữ cho nhà luôn sạch như mới.

Tin nổi bật